WordPress Cơ Bản

7 dấu hiệu cho thấy bạn sắp đón một bé trai kháu khỉnh trong năm 2018

Xã hội hiện tại dù đã không còn quá khắt khe trong việc sinh con trai hay con gái. Nhưng biết mình đang mang thai bé trai hay gái sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn đã mang trong mình một chàng hoàng tử rồi nhé!

Những dấu hiệu sinh con trai không cần đi siêu âm cũng biết

Thèm ăn mặn hoặc ngọt

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi mang thai bé trai. Kinh nghiệm của nhiều mẹ đã trải qua quá trình thai nghén, khi mang thai khẩu vị sẽ thay đổi. Theo đó, thường các mẹ nếu mang thai bé trai sẽ rất thèm ăn các món ăn có vị mặn hoặc ngọt.

Tim thai đập dưới 140 lần/ phút

Theo các bác sĩ sản khoa, có thể căn cứ theo nhịp tim thai để đoán giới tính của thai nhi. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp/ phút, chắc chắn bạn sẽ đang mang thai bé trai.

Bàn chân lạnh

Khi mang thai bé trai, bàn chân của các thai phụ sẽ trở nên lạnh hơn bình thường. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng trên thực tế rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng bàn chân lạnh.

Kích thước và hình dáng bụng

Theo kinh nghiệm của ông bà ta truyền lại, khi mang thai bé trai, bụng của thai phụ sẽ nhọn và nhô ra phía trước thay vì tròn và dẹt khi mang thai bé gái.

READ  Khái niệm Pingback và Trackback

Nước tiểu màu vàng nhạt

Việc quan sát nước tiểu để đoán giới tính thai nhi có lẽ là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần nhìn vào nước tiểu của mình vào buổi sáng sớm, nếu nó màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang mang thai bé trai.

Tăng cân nhiều

Khi mang thai bé trai, bạn sẽ tăng cân nhanh và nhiều hơn khi mang thai bé gái. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng mẹ bầu, việc này có thể không chính xác 100%.

Bụng trễ xuống thấp

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, khi mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp xuống phía dưới. Nếu mang thai con gái thì bụng sẽ cao và gọn lên phía trên. Mặc dù việc quan sát bụng trễ hay cao chưa được khẳng định nhưng thực tế nhiều người kinh nghiệm xác định là đúng.

Với những dấu hiệu vô cùng dễ nhận biết trên đây, bạn có thể đoán được mình đang mang thai bé trai hay bé gái mà không cần đến bệnh viện. Nhưng dù trai hay gái thì việc chăm sóc để có một thai kỳ khỏe mạnh là điều quan trọng nhất.

Để biết cần bổ sung thêm các loại vitamin nào để thai nhi phát triển toàn diện, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại đây.

 

 

avatar
  Subscribe  
Notify of