Phát Triển WordPress

Các cách ngăn ngừa copy ảnh cho WordPress

Việc copy hình ảnh cũng như nội dung bài viết là một vấn đề khá nhức nhối hiện nay, ở Việt Nam thì việc bản quyền không được coi trọng và bảo vệ như các nước phương tây. Vậy nên chúng ta sẽ phải tự tìm các mà bảo vệ bản quyền hình ảnh của mình thôi. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một vài cách giúp bạn chống lại các tên copy hình ảnh trên trang của bạn nhé.

preventimagetheft

1. Disable Right Click

Thông thường thì khi vào trang web của bạn, người dùng có thể tải ảnh của bạn bằng cách click chuột phải rồi chọn lưu hình ảnh . Vậy nên công việc của bạn là làm sao cho khi mọi người vào trang của mình không thể click chuột phải để lưu hình ảnh, tức ta vô hiệu hoá nút click chuột phải vào hình ảnh.

Plugin dùng cho việc này là Envira Galleryplugin này sẽ giúp bạn vô hiệu hoá click chuột phải vào hình ảnh của bạn đồng nghĩa mọi người sẽ không thể tải hình ảnh của bạn về. Không những thế Plugin này còn hỗ trợ bạn tạo trang trưng bày hình ảnh đẹp . Sau khi tải về và kích hoạt plugin lên, bạn đến Envira Gallery » Settings và click vào  Addons. Di chuyển xuống thanh chọn Addon rồi lưu lại như hình.

envira-protection-addon (1)

Ngoài ra có 1 plugin miễn phí cho bạn sử dụng là WP Content Copy Protection . Plugin này khá dễ sử dụng bạn có thể tài về và cài đặt ngay cho trang của mình. Nói về tính năng thì khá giống với plugin Envira Gallery đều có thể vô hiệu hoá click chuột phải vào hình ảnh, khác là ở chỗ plugin này vô hiệu hoá click chuột phải trên toàn trang thay vì vô hiệu hoá mỗi click hình ảnh. Vậy nên mình nghĩ có thể áp dụng cho các trang truyện, blog mà bạn không muốn ai copy nội dung của bạn.

2. Vô hiệu hóa liên kết của hình ảnh trong WordPress

Một cách copy hình ảnh nữa khá phổ biến hiện nay là tải trực tiếp hình ảnh thông qua link dẫn lưu trữ hình ảnh trên hosting của bạn và tái sử dụng nó. Điều này đồng nghĩa họ sẽ sử dụng chung hình ảnh với bạn đồng nghĩa máy chủ củ bạn sẽ phải hoạt động và dung lượng băng thông sẽ tốn nhiều hơn. Cách tốt nhất là vô hiệu hoá liên kết hình ảnh của bạn đi để không cho hình ảnh của bạn hiển thị ở trang bên thứ 3.

READ  Hướng dẫn auto viết bài từ Youtube Video cho WordPress

Đơn giản chỉ cần thêm đoạn mã sau vào tập tin .htaccess trong thư mục gốc của trang WordPress của bạn.

#disable hotlinking of images with forbidden or custom image option RewriteEngine on RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$ RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www\.)?wpguide.vn [NC] RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www\.)?google.com [NC] RewriteRule \.(jpg|jpeg|png|gif)$ – [NC,F,L]


Đừng quên thay thế tên miền wpguide.vn trong mã bằng tên miên của bạn nhé.
Vậy là với những cách mình hướng dẫn thì các bạn có thể yên tâm về vấn đề hình ảnh của mình rồi phải không. Hãy để lại bình luộn nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

avatar
  Subscribe  
Notify of