Tối ưu

Cách chèn video trực tiếp vào Email Marketing chỉ trong 10s

Muốn tăng tỷ lệ người dùng click vào Email Marketing, ngoài việc sử dụng nội dung text, hình ảnh, các marketer nên chèn thêm video. Điều này giúp nội dung của bạn trở nên sống động và thu hút hơn

Chèn video trực tiếp vào Email Marketing có tác dụng gì?

Tăng tỷ lệ nhấp chuột vào email

Với sự phát triển như vũ bão của video hiện nay, việc chèn thêm video vào email mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không phải marketer nào cũng thực hiện điều này. So với những nội dung text, hình ảnh, nội dung video kích thích và tác động trực tiếp đến việc nghe và nhìn của người dùng.

Vì thế, khi viết một email marketing, bạn kết hợp nội dung dạng text, hình ảnh với video sẽ tạo nên “kiềng 3 chân” cuốn hút khách hàng. Điều này giúp bạn tạo được ấn tượng với người dùng, từ đó sẽ làm tăng tỉ lệ nhấp chuột và mua hàng.

Tăng khả năng truyền thông chéo

Việc đăng video vào email marketing giống như “một mũi tên trúng 2 đích”. Bởi, bạn vừa có thể tăng được tỷ lệ nhấp chuột vào email, vừa thu hút người dùng đi đến trang video đích đó là kênh youtube của thương hiệu.

Như vậy, với mục đích tăng hấp dẫn cho email marketing mà bạn lại tăng được lượng tương tác của người dùng tới kênh youtube. Điều này giúp cho lượng tiếp cận của cả email marketing và kênh youtube được tăng lên.

READ  Cách viết Fb Ads nhả chữ liền chốt đơn

Khả năng viral video tự nhiên cao

Nếu như bạn sử dụng quảng cáo qua TVC, người dùng chỉ được tiếp xúc với video một cách thụ động. Thì khi bạn chèn video vào email marketing, người dùng hoàn toàn chủ động tìm đến video mà họ yêu thích. Cùng với đó, họ có thể chia sẻ những video đó với bạn bè, người thân. Chính sự chia sẻ và quan tâm này của người dùng, video của bạn sẽ có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.

Cách chèn video trực tiếp vào email marketing

Để chèn video vào email marketing vô cùng đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải có video đích được up trên youtube, website hoặc bất kỳ một trang chia sẻ video bất kỳ.

Bước 1: Chụp 1 ảnh đại diện video + tạo thêm 1 nút play ở giữa ảnh (vào phần đóng dấu cho ảnh)

Bước 2: Chèn ảnh đại diện video vào email

Bước 3: Bôi đen ảnh và chèn liên kết chứa video đích. Như vậy, lúc người dùng click vào ảnh, video sẽ xuất hiện.

Chèn video vào email marketing sẽ mang đến nhiều lợi ích nếu bạn khai thác đúng. Đây có thể là một trong những đòn bẩy giúp chiến dịch email marketing của bạn đạt được hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần chuẩn bị được video có chất lượng và ấn tượng.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of