Tối ưu

Cách tìm tên Theme và Plugin đang chạy trên một trang WordPress

Nếu bạn là một người làm WordPress thì bạn sẽ luôn luôn muốn tìm cho mình một theme đẹp nhất cho trang của mình? Khi bạn vô một trang WordPress bất kì và bạn cảm thấy theme của họ sẽ phù hợp cho trang blog của mình? Hay bạn muốn biết những trang WordPress đang đứng top Google đang sử dụng plugin nào? Và hôm nay mình sẽ giúp các bạn cách để biết tên theme, tên plugin đang được cài đặt trên một trang WordPress bất kỳ.

wordpress-theme-detector-cover

Cách tìm tên theme đang chạy trên trang WordPress thủ công

Trong mỗi theme WordPress, thông tin về tên theme cũng như đường link của nhà cung cấp theme đều được lưu ở phía trên cùng của file style.css . Để xem được file style.css này các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn dùng trình duyệt web của mình truy cập vào trang chủ của trang WordPress bạn muốn biết theme, sau đó bạn ấn phím F12 trên bàn phìm máy tính. Ở đây trình duyệt sẽ hiển thị một thanh chứa nội dung html cũng như css của trang đó.

cach tim theme 1

Bước 2: Trên thanh đó bạn click vào phần Sources để hiển thị nội dung file style.css của trang đó.

theme 2

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thông tin về theme của trang đó được lưu trên file style.css là đoạn văn bản màu xanh lá cây. Mọi thông tin về tên theme, link giới thiệu theme đó, tên tác giả theme …. đều được hiển thị .

READ  3 cách viết Email Marketing thuyết phục trong ngành gỗ nguyên liệu nên xem ngay

Sử dụng các công cụ để tìm tên theme và plugin đang cài đặt trên trang WordPress

Nếu bạn muốn biết thêm cả thông tin theme và plugin trang WordPress đó đang cài đặt thì bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ việc này. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 công cụ sẽ giúp bạn tra cứu thông tin theme và plugin của bất kì trang WordPress nào.

1. What WordPress Theme Is That

What WordPress Theme Is That là một công cụ trực tuyến , miễn phí sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về theme cũng như các plugin của một trang WordPress bất kì. Công việc của bạn chỉ là truy cập vào http://whatwpthemeisthat.com/ và nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn hiển thị thông tin theme và plugin.

theme 3

2. WordPress Theme Detector

Công cụ này cũng giống y như công cụ trên, chức năng của nó cũng dùng để tra cứu thông tin Theme và plugin của một trang WordPress bất kì. Công cụ này cũng miễn phí và bạn cũng chỉ cần nhập mỗi địa chỉ trang web mà bạn muốn biết theme và plugin và ấn nút “Experience the magic of WPTD“ thì mọi thông tin bạn cần sẽ được hiển thị.

theme 4

Vậy bạn đã sẵn sàng tìm cho mình những theme đẹp hay những plugin tuyệt vời để áp dụng cho trang WordPress của bạn chưa? Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

avatar
  Subscribe  
Notify of