WordPress Cơ Bản

WordPress là gì? Tại sao lại WordPress

WordPress là mã nguồn Blog miễn phí và phổ biến nhất hiện nay và được phát triển bởi hàng trăm chuyên gia về Web. Cộng đồng WordPress luôn phát triển không ngừng vì sự tiện dụng của nó, với hơn 100 triệu trang Web/Blog sử dụng mã nguồn WordPress và trong đó có cả WpGuide.  Vì vậy ở bài này mình xin giới thiệu đến các bạn về mã nguồn WordPress.

wordpress-bg-medblue

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tại sao nên dùng WordPress

Dễ sử dụng

Mã nguồn WordPress được hướng tới mọi đối tượng, ngay kể cả bạn không biết gì về lập trình thì bạn vẫn có thể sử dụng WordPress một cách dễ dàng . Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Nhiều chức năng

WordPress được trang bị khá nhiều tính năng , không thưa kém bất kì mã nguồn blog nào. Không những vậy bạn còn có thể tự mình phát triển thêm nhiều chức năng nữa hay bạn cũng có thể nâng cấp thêm các chức năng thông qua Theme, Plugin có sẵn.

READ  Cấu trúc Template và Template Tag trong WordPress

Nhiều gói giao diện có sẵn

Trong WordPress theme là một phần không thể thiếu được vì theme chính là giao diện của trang Blog. Tùy mỗi theme mà trang WorPress có một hình thái và tính năng khác nhau phục vụ cho mục đích khác nhau. Hiện nay Theme được chia sẻ khá phổ biến với nhiều theme đẹp và được chia sẻ miễn phí bởi các lập trình viên trên toàn thế giới. Không những thế bạn cũng có thể tìm mua những Theme có phí được giao bán trên các trang thương mại điện tử với các mức giá khác nhau.

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

avatar
  Subscribe  
Notify of