WordPress Cơ Bản

Học WordPress cần chuẩn bị gì ?

WordPress là một nền tảng phát triển web dành cho người không chuyên. Tuy nhiên nếu bạn có chút kiến thức về máy tính, internet thì sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bài viết này WpGuide sẽ giới thiệu một số kỹ năng và điều kiện cơ bản để bắt tay vào thực hành làm một trang web với WordPress.

Máy tính và Internet

Tất nhiên là máy tính rồi, bạn cần có máy tính để thực hành WordPress, bạn có thể cài đặt và chạy 1 website WordPress ngay trên máy tính của bạn mà không cần Internet. Tuy nhiên nếu có 1 đường truyền Internet thì sẽ thật là tuyệt vời, bạn dễ dàng đọc các tuts của WpGuide chẳng hạn :D. Ngoài ra bạn có thể tải về các plugins, themes cho WordPress của bạn để trải nghiệm.

Kiến thức tin học

Thật sự là cũng cần, nhưng không phải tất cả. Bạn biết truy cập internet để đọc các hướng dẫn và biết làm theo, biết đặt câu hỏi khi gặp khó khăn là điều tối thiểu rồi. Các tuts ở WpGuide sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết. Ngoài ra nếu có khó khăn, bạn có thể đặt câu hỏi ở đây. WpGuide luôn sẵn sàng trả lời các bạn. Nếu điều kiện có thể, bọn tớ sẽ dùng Teamviewer hướng dẫn các bạn.

Money Money Money…!

Tại sao lại là tiền. Cái này là nâng cao rồi, nếu bạn muốn có 1 trang web/blog chạy trên internet thì bạn cần có tiền để có thể mua tên miền, hosting (máy chủ lưu trữ) để website của bạn có thể tồn tại 247 trên internet. Thực ra ý mình là bạn cần có 1 thẻ thanh toán quốc tế VISA/MASTER Card. Cái này rất đơn giản, bạn cầm chứng minh thư ra ngân hàng là có thể mở được thẻ.

READ  Cấu trúc Template và Template Tag trong WordPress

Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng

Làm gì cũng vậy, bạn cần có định hướng và có quyết tâm theo đuổi thì mới gặt hái được. WpGuide muốn nói là bạn muốn học và sử dụng WordPress thì cần xác định được mục tiêu của bạn là gì? Theo mình thì học được càng nhiều thứ càng tốt, nhất là xã hội phát triển, tây tàu nó cũng làm web/blog ầm ầm. Thuê cửa hàng thì đắt mà làm trang web bán hàng thì lại vô cùng đơn giản. Nên các bạn cứ yên tâm theo dõi tiếp các bài sau nhé!

Cheer !

avatar
  Subscribe  
Notify of