HTML

HTML là gì? Giới thiệu cơ bản về HTML

Thông thường thì bài học đầu tiên trong các khóa học thường là lý thuyết phải không ạ? Vậy ở bài này chúng ta sẽ bắt đầu học lý thuyết về HTML để có thể hiểu cách thức hoạt động của ngôn ngữ này trước khi bước vào các bài thực hành viết code.

Learn-Html

HTML là gì?

HTML là từ viết tắt của cụm từ HyperText Markup Language ( dịch là “ngôn ngữ đánh giấu siêu văn bản” ) dùng để tạo nên một trang web , một trang web sẽ có nhiều trang , mỗi trang là một mẩu thông tịn được trình bài  World Wide Web. HTML là ngôn ngữ đơn giản nhất, là cơ sở của mọi trang web, mọi trình duyệt web đều có thể hiển thị tốt ngôn ngữ HTML. HTML là một chuẩn ngôn ngữ internet được tạo ra và phát triển bởi tổ chức  World Wide Web Consortium còn được viết tắc là W3C. Hiện nay phiên bản mới nhất của HTML là HTML 5 với nhiều tính năng ưu việt so với các phiên bản cũ, với mọi Theme WordPress hiện nay tại các shop theme thì mình thấy đều cập nhật nên HTML5 rồi. Cho nên khóa học này mình sẽ áp dụng HTML5 để dạy các bạn luôn nhé!

Một tập tin HTML bao gồm trong đó là các đoạn văn bản HTML, được tạo lên bởi các thẻ HTML . Có 2 loại thẻ cơ bản là thẻ có khai báo mở  rồi kết thúc bằng cách đóng thẻ và loại thẻ không cần khai báo mở và đóng.

READ  Giới thiệu khóa học HTML cơ bản

Cấu trúc cơ bản của một tập tin HTML

Thứ nhất để trình duyệt hiểu tập tin của chúng ta là HTLM thì các bạn cần đặt đuôi file là .html hoặc .htm thì trình duyệt mới có thể phân biệt được.

Thứ 2 là để mở đầu cho các thẻ và văn bản HTML chúng ta cần khai báo thẻ <html> ở trên cùng và kết thúc bằng </html> . Chỉ các mã HTML nằm trong thẻ này mới có thể hiển thị, lằm ngoài đoạn mã này sẽ không thể hiển thị.

 Code html ở đây sẽ không hiển thị

<html>

Code ở đây sẽ đươc hiển thị.

</html>

Code ở đây sẽ không được hiển thị

Thức 3 là nếu bạn khai báo thẻ mở đầu mà không đóng thẻ lại hoặc ngược lại thì thẻ sẽ lỗi và không hiển thị.

HTML có vai trò như thế nào trong một trang Web

Html là một ngôn ngữ siêu văn bản, có nghiệm vụ xây dựng cấu trúc cơ bản của một trang web như hiển thị văn bản, link, hình ảnh … . Sau khi được kết hợp thêm css, php, javascript … thì sẽ thành một trang web đẹp như wpguide nhé!

Một trang web có thể chỉ cần mỗi ngôn ngữ HTML là có thể hiển thị và hoạt động được nhưng một trang web mà không sử dụng ngôn ngữ HTML thì sẽ không thể hiển thị và hoạt động được đâu nhé. Vậy nên HTML rất quan trọng trong web nhé.

READ  Cách tạo file HTML và thẻ cơ bản trong HTLM

 

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn biết cơ bản về ngôn ngữ HTML rồi nha, vậy cho nên từ bài tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu học về viết mã HTML nhé!

avatar
  Subscribe  
Notify of