Phát Triển WordPress

Hướng dẫn auto viết bài từ Youtube Video cho WordPress

Bạn muốn tạo một trang chuyên về video, bạn có một channel trên Youtube và muốn chia sẻ lên trang web của mình? Vậy bán có muốn trang WordPress của bạn tự động tạo vài viết mới cho video của bạn mỗi khi bạn đăng tải video mới cho kênh youtube của mình không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó nhé.

Chúng ta sẽ sử dụng một công cụ miễn phí có tên là IFTTT để thực hiện điều này.

ifttt-logo-large

IFTTT là gì?

IFTTT là viết tắt của ” if this then that”. Đây là một dịch vụ cho phép bạn cài đặt các chương trình tự động hóa cho các nghiệm vụ do bạn đặt ra trên các tiêu chí do bạn đăt ra.

Hướng dẫn auto viết bài từ Youtube Video cho WordPress với IFTTT

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi đến trang web IFTTT và đăng ký tài khoản IFTTT  (miễn phí).

Sau khi đăng kí thành công, hãy đăng nhập tài khoản . Sau khi đăng nhập, bạn hãy ấn vào nút Create để bắt đầu tạo một chương trình tự động hóa đầu tiên.

create-new-recipe

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng bạn có thể sử dụng với IFTTT, hãy tìm đến Youtube và nhập vào biểu tượng Youtube.

ifttt-recipe-channels

Sau khi chọn Youtube, trang sẽ bắt bạn kết nối tài khoản của bạn với tài khoản kênh Youtube của bạn, công việc của bạn chỉ là cho phép kích hoạt bằng cách ấn nút Activate .

READ  Tổng hợp các phương pháp tăng tốc độ tải trang trong WordPress

ifttt-recipe-activate-channel

Sau khi khích hoạt tài khoản Youtube thành công, IFTTT cho cho bạn một vài lựa chọn có thể tự động hóa với kênh Youtube của bạn. Ở bài này chúng ta chọn New video uploaded .

ifttt-recipe-trigger (1)

Sau khi ấn vào New video uploaded, bạn sẽ được đưa đến một trang để tạo các thiết lập đầu tiên. Ấn vào nút Create Trigger để tạo một Trigger .

ifttt-recipe-trigger2

Tiếp tục ấn vào That để chọn danh sách các chương trình.

ifttt-recipe-that

Hãy tìm đến phần WordPress và chọn nó.

ifttt-recipe-action-channel

Một lần nữa bạn sẽ được yêu cầu để kích hoạt các kênh. Nhấn vào nút kích hoạt và cung cấp cho họ URL trang web WordPress của bạn cùng tên người dùng và mật khẩu.

ifttt-recipe-activate-channel2

IFTTT bây giờ sẽ cho bạn thấy các hành động mà bạn có thể chọn để thực hiện trên trang web WordPress của bạn. Bạn cần phải bấm vào ‘Create a Post’ .

Trong bước tiếp theo, bạn cần phải chọn các nguyên liệu từ kênh YouTube để thêm vào bài WordPress của bạn. Như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, mình đã chọn tiêu đề video YouTube làm tiêu đề bài viết WordPress. Sử dụng mô tả làm nội dung cho bài viết và hiển thị video đó nên bài viết.

ifttt-recipe-ingredients

Khi bạn di chuyển xuống, bạn có thể chọn các tùy chọn xuất bản bài viết. Nhấp chuột vào ‘Create Action’ để tiếp tục.

ifttt-recipe-post-status

Tiếp tục ấn Create Recipe để lưu lại.

ifttt-recipe-finalstep

Chú ý: IFTTT mặc định rút gọn URL  có nghĩa là URL YouTube của bạn sẽ được rút ngắn bởi IFTTT và WordPress sẽ không thể để nhúng video của bạn.Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải vô hiệu hóa rút ngắn URL trong IFTTT. Bắt đầu bằng cách nhấn vào tên người dùng của bạn trên góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển IFTTT và sau đó nhấn vào Preferences. Tiếp theo, hãy di chuyển xuống phần rút ngắn URL và vô hiệu hóa nó.

READ  Hướng dẫn hủy bỏ tự động liên kết hình ảnh bài viết trong WordPress

disable-url-shortening

Đó là tất cả các công việc bạn cần làm, bây giờ bạn hãy thử nghiệm bằng cách up video nói của mình lên kênh Youtube của mình và cảm nhận nhé.

Lời kết: Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tự động tạo bài viết Youtube cho trang WordPress của mình rồi nhé, mọi thắc mắc cũng như góp ý các bạn có thể để lại bằng cách bình luận để mình và mọi người giải đáp nhé.

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Hòa DươngĐại Lợi Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Đại Lợi

tôi đã sử dụng theo cách của bạn hướng dẫn nhưng ko hiểu sao bài viết đã dc post lên blog wordpress nhưng ko có video chỉ có link video
vậy làm thế nào khi upload video từ youtube lên trang wordpress được post ko chỉ nội dung mà kèm luôn video

Link post từ youtube qua wordpress: https://nhahangdep.wordpress.com/2016/06/23/3-luu-y-trong-cach-chon-va-su-dung-pin-sac-du-phong-tuong-thich-voi-dien-thoai-qua-tang-khac-chu/

hoadx

Bạn nên thử plugin này https://wordpress.org/plugins/advanced-responsive-video-embedder/
Nếu không được thì chắc là WordPress chưa hỗ trợ auto hiển thị video kiểu này, bình thường khi viết bài và bạn copy/paste một link video thì WordPress sẽ tự chuyển nó sang dạng shortcode. Ngoài ra bạn có thể tự sửa bằng tay bằng cách dùng shortcode [embed]link video[/embed] (https://codex.wordpress.org/Embed_Shortcode)