WordPress Cơ Bản

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho WordPress

Bạn đã bao giờ tự hỏi trang Web của mình đang có bao nhiêu người đang xem? Hay lượng lượt truy cập từng giờ, ngày , …. , lượng khách truy cập mới và lượng khách truy cập cũ của trang để có một cách đánh giá tổng quát nhằm giúp bạn tiếp cận tốt hơn. Tuy có khá nhiều plugin hỗ chợ việc này nhưng nếu lựa chọn thì mình vẫn ưu tiên Google Analytics hơn vì nó khá dễ dùng và nó cũng giúp ích cho việc bạn SEO top Google.

analyticsweb

Hướng dẫn đăng kí dịch vụ Google Analytics :

Bước 1: Bạn cần có 1 tài khoản google trước , việc đăng kí khá đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn nhé. Sau khi đã có tài khoản google, bạn hãy truy cập vào Trang đăng ký  của Google Analytics .

analytics-signup

Bạn nhập tài khoản Google vào để có thể tạo tài khoản Google Analytics.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập với tài khoản Gmail của bạn, bạn sẽ được nhắc nhở đến một màn hình như hình dưới đây. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký cho Google analytics với tài khoản Gmail của bạn.

analytics-signup-step2

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn để lựa chọn giữa trang web hoặc ứng dụng di động.  Ở đây bạn hãy chọn Web thì mới có thể cài đặt được cho trang WordPress của bạn. Sau đó bạn hãy nhập đầy đủ thông tin của trang web của bạn.

account-Google-Analytics

Sau đó bấm Get tracking ID, chấp nhận điều khoản của Google là bạn hoàn thành bước đăng ký Google Analytics.

READ  Hook là gì? Action Hook và Filter Hook trong WordPress

Hướng dẫn cài đặt mã theo dõi Google Analytics :

Sau khi đăng kí thành công tài khoản Google Analytics, công việc còn lại của bạn chỉ là cài mã theo dõi vào trang của bạn nữa là xong.

Vào Admin. Dưới mục Property chọn phần Tracking Info. Tiếp đó nhấn vào Tracking code. Giao diện trông sẽ như thế này:

Google-Analytics-Code

Sau khi copy mã theo dõi, bạn hãy dán vào trang mà bạn muốn , thông thường thì mình sẽ dán vào header để cho google theo dõi toàn trang. Bạn có thể vào trang quản lý hosting rồi đến file head.php trong theme của bạn đang dùng và dán code chúng ta vừa nấy được. Bạn cũng có thể sử dụng cuông cụ chỉnh sửa của WordPress trong mục giao diện.

Vậy là bạn đã cài đặt Google Analytics trên website WordPress của mình thành công rồi đó. Sau 18-24 tiếng là report của bạn bắt đầu có những số liệu đầu tiên .

avatar
  Subscribe  
Notify of