WordPress Cơ Bản

Hướng dẫn fix lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress, chắc các bạn đã và đang gặp vấn đề lỗi 403 Forbidden với trang web của mình? Có thể nói đây là nỗi sợ lớn nhất đối với các bạn mới làm về WordPress trong đó có cả mình, khi mới học mình cũng hay gắp và thông thường thì mình sẽ xóa toàn bộ mã nguồn WordPress đi và cài mới. Nhưng nó chỉ áp dụng cho những trang đang trong quá trình thử nghiệm, còn những trang mà bạn đã xây dựng tâm huyết thì không thể nào xóa đi được phải không. Vậy lên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn fix lỗi 403 một cách khoa học mà không hề ảnh hưởng đến trang cũng như dữ liệu của trang.

403forbiddenerror

Dấu hiệu nhận biết lỗi 403 Forbidden

Khi bạn truy cập vào một trang bất kì của trang web trân trình duyệt của bạn mà gặp trang đấy không hiển thị nội dung của trang mà thay vào đó là thông báo với tiêu đề 403 Forbidden như hình thì có nghĩa trang của bạn đã bị lỗi.

403screenshot

Dịch thông báo ” 403 Forbidden – Bạn không có quyền truy cập vào ‘/’ trên máy chủ này.

Ngoài ra, một lỗi 403 Forbidden đã gặp phải trong khi cố gắng sử dụng một ErrorDocument để xử lý các yêu cầu.”

Nguyên nhân lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Nuyên nhân phổ biến nhất của lỗi 403 Forbidden trong WordPress là do các plugin bị xung đột hay do các plugin bảo mật tự động chặn IP nếu nó phát hiện IP đó có dấu hiệu lạ.

READ  Hướng dẫn thêm nút Google + cho WordPress

Nguyên nhân khác cũng có thể là do plugin đã tác động một đoạn mã lỗi lên tập tin .htaccess khiến file .htaccess bị lỗi.

Hướng dẫn fix lỗi 403 Forbidden trong WordPress

1.Sửa lỗi 403 Forbidden gây ra bởi plugin trong WordPress

Thông thường điều đầu tiên bạn cần làm là tắt tất cả các plugin đi để xem nguyên nhân lỗi có phải do plugin hay không. Sau khi tắt tất cả các plugin đi nếu trang vẫn bị lỗi thì lỗi không phải do plugin gây ra và bạn có thể kích hoạt chúng lại. Còn nếu mà trang hết lỗi thì lỗi sẽ lằm trong các plugin bạn cài , để biết plugin nào gây ra lỗi thì các bạn hãy bật từng plugin một đồng thời kiểm tra xem trang của bạn có xuất hiện lỗi hay không. Nếu khi bạn kích hoạt plugin nào đó bạn kiểm tra thấy web bị lỗi thì chính plugin đó đã gây ra , công việc của bạn là gỡ bỏ plugin đó đi và tìm plugin thay thế.

Còn nếu không phải lỗi do plugin thì bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn tiếp theo.

2. Fix lỗi 403 Forbidden gây ra bởi file .htaccess

Thông thường lỗi này gây ra là do tập tin .htaccess bị lỗi , cho nên bạn cần fix lỗi ở tập tin này.

Đầu tiên các bạn cần đăng nhập quản lý tập tin trong cPanel hoặc bạn có thể sử dụng công cụ FTP client để kết nối vơi thư mục gốc của trang. Tại thư mục gốc của trang web, hãy xác định tập tin có tên là .htaccess . Bạn hãy tải tập tin đó về máy để có thể có một bản sao lưu. Sau đó xóa file .htaccess đó từ máy chủ của bạn.

READ  Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho WordPress

delete-htaccess

Chú ý: Nếu bạn không thể tìm thấy tập tin nào có tên là .htaccess thì bạn cần bật 

Thử truy cập vào trang web của bạn, nếu lỗi được giải quyết có nghĩa là file .htaccess của bạn đã bị hỏng. Bạn có thể tạo một tập tin .htaccess mới bằng cách đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress và click vào phần Settings > Permalinks .

regenerate-htaccess

Bạn chỉ cần nhấp vào Save Changes thì WordPres sẽ tự động tạo tập tin .htaccess mới.

 Vậy là mình đã giới thiệu tất cả các cách khắc phục lỗi 403 Forbidden rồi nhé, giờ bạn có thể yên tâm mà phát triển trang của mình rồi.
avatar
  Subscribe  
Notify of