WordPress Cơ Bản

Hướng dẫn hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

Nếu bạn là người có kinh nghiệm hoặc thường xuyên theo dõi dữ liệu thống kê của trang web thì bạn sẽ thấy một điều là nếu người dùng có su hướng xem các bài cùng chủ đề và tìm đến các bài cùng chủ đề để xem. Vậy việc tạo một mục hiển thị bài viết liên quan trong WordPress là một công việc không thể thiếu nếu bạn muốn trang Web của bạn phát triển lớn mạnh hơn. Việc tạo thêm bài viết liên quan sẽ giúp trang của bạn giản tỷ lệ thoát, thu nhập từ quảng cáo cũng sẽ tăng lên, và cuối cùng là bạn sẽ được tăng số lượt xem trang của bạn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm mục bài viết liên quan theo 2 cách là thủ công và sửa dụng plugin bài viết liên quan.

Hiển thị bài viết liên quan trong WordPress không sử dụng plugin

Nếu bạn là người thích đơn giản hay bạn không muốn cài quá nhiều plugin cho trang WordPress của mình thì bạn hãy lựa chọn cách này, Khá đơn giản bạn hãy gián đoạn code sau vào file single.php trong thư mục gốc theme vào nơi mà bạn muốn nó hiển thị.

?php
//for use in the loop, list 5 post titles related to first tag on current post
$tags = wp_get_post_tags($post->ID);
if ($tags) {
echo 'Related Posts';
$first_tag = $tags[0]->term_id;
$args=array(
'tag__in' => array($first_tag),
'post__not_in' => array($post->ID),
'posts_per_page'=>5,
'caller_get_posts'=>1
);
$my_query = new WP_Query($args);
if( $my_query->have_posts() ) {
while ($my_query->have_posts()) : $my_query->the_post(); ?>
<a href="<?php the_permalink() ?>" rel="bookmark" title="Permanent Link to <?php the_title_attribute(); ?>"><?php the_title(); ?></a>

<?php
endwhile;
}
wp_reset_query();
}
? 

 

READ  Hướng dẫn fix lỗi 403 Forbidden trong WordPress

 

Hiển thị bài viết liên quan trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Có khá nhiều plugin giúp bạn làm việc này, ở bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số plugin giúp hiển thị bài viết liên quan tốt nhất.

1. Related Posts by Zemanta

related-posts-by-zemanta

Nếu bạn thích có một mục bài viết liên quan vừa đẹp vừa có thể tùy trỉnh dễ dàng theo ý mình thì đây là một plugin dành cho bạn. Nó có phong cách hiện đại và trẻ trung nhìn khá là bắt mắt, bạn có thể tùy trỉnh lại kích thước, phong cách, chế độ hiển thị … một cách dễ dàng thông qua phần cài đặt của plugin.

2. WordPress Related Posts

wp-related-posts

Nếu bạn muốn vừa có một mục bài viết liên quan đep và vừa không muốn tốc độ tải trang bị ảnh hưởng thì đây là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Plugin này còn hỗ trợ tới 6 kiểu hiển thị cho anh em lựa chọn nữa.

3.  Contextual Related Posts

Contextual-Related-Posts

Plugin này cũng rất tốt, nó cho phép bạn hiển thị một loạt danh sách các bài viết liên quan trên trang web của bạn, không nhữ hiển thị bài viết ở trong bài viết plugin này còn hỗ trợ hiển thị các bài viết ở widgets.

Lời kết: Trên đây là các hướng dẫn của mình về bài viết liên quan trong WordPress, còn phần nào không hiểu các bạn có thể để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé.

READ  Tìm hiểu Admin Panel: Media
avatar
  Subscribe  
Notify of