Phát Triển WordPress

Hướng dẫn hủy bỏ tự động liên kết hình ảnh bài viết trong WordPress

Việc thêm hình ảnh cho bài viết là một công việc thường ngày của những bloger như tôi và bạn. Mỗi khi thêm hình ảnh thì WordPress sẽ mặc định thêm liên kết hình ảnh đến liên kết hình ảnh đó, thông thường chúng ta phải vô hiệu hóa liên kết trong hình ảnh đó đi. Nhưng nó lại khá bất tiện khi chúng ta thêm một lượng lớn hình ảnh và phải vô hiệu hóa liên kết các hình ảnh đó đi khiến bạn khó chịu và bực bội. Nhưng giời đây mình đã có giải pháp cho các bạn, hãy cùng tìm hiểu phương pháp đó ngay nào.

links

Tại sao bạn nên vô hiệu hóa liên kết hình ảnh mặc định trong WordPress

Theo mặc định WordPress sẽ tự thêm liên kết hình ảnh trên bài viết nếu như bạn không vô hiệu hóa đó đi, khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được liên kết đến trang lưu trữ hình ảnh đó. Người dùng sẽ bị out khỏi bài viết và sẽ cảm thấy khá khó chụi khi phải tải lại bài viết để đọc tiếp bài viết hoặc sẽ bỏ đi luôn. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến liên kết SEO trang của bạn, có thể công cụ tìm kiếm sẽ dẫn người dùng đến liên kết hình ảnh thay vì dẫn đến trang bài viết. Nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và ảnh hưởng đến tỷ lệ xem lại trang của trang web của bạn.

READ  Tổng hợp các phương pháp tăng tốc độ tải trang trong WordPress

Loại bỏ liên kết hình ảnh mặc định trong WordPress

Rất đơn giản để loại bỏ liên kết hình ảnh mặc định trong WordPress , công việc của bạn chỉ cần thêm đoạn mã sau vào trong functions.php .


function wpb_imagelink_setup() {

$image_set = get_option( 'image_default_link_type' );

if ($image_set !== 'none') {

update_option('image_default_link_type', 'none');

}

}

add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10); 

Sau khi thêm đoạn mã trên, hãy nhớ Save lại nhé. Bây giời thì WordPress sẽ không tự động thêm liên kết cho hình ảnh nữa, bạn có thể kiểm tra bằng cách thêm bài viết mới và thêm hình ảnh.

avatar
  Subscribe  
Notify of