WordPress Cơ Bản

Hướng dẫn thay avatar người dùng theo avatar của email trong WordPress

Là một trang blog bằng WordPress thì phần không thể thiếu đó chính là phần giới thiệu tác giả và phần bình luận trong bài viết. Mà các phần này đều cần hiển thị avatar cho người dùng, đơn giản nó dùng để phân biệt mọi người với nhau. Thông thường nếu người dùng muốn hiển thị avatar theo ý mình thì cần phải có tài khoản WordPress và avatar của tài khoản WordPress đó chính là avatar được hiển thị. Còn khách khi bình luận sẽ không hiển thị avatar của họ mà sẽ hiển thị avatar mặc định. Điều đó thật bất tiện và hầu như mọi người dùng đều không thích điều này. Vậy nếu sử dụng avatar làm avatar hiển thị trên trang WordPress thì sao?

avatar-wordpress

Việc sử dụng avatar làm avatar hiển thị cho tài khoản người dùng là một cách ưu việt nhất, là người dùng internet thì ai cũng sẽ có cho mình một tài khoản email. Nó hiển thị cho cả khách lẫn thành viên của trang WordPress, người dùng không cần thiết lập avatar cho mình hay phải tạo tài khoản WordPress . Cách này thì bạn sẽ không cần sử dụng plugin nào cả, để thực hiện nó thì lại rất là đơn giản.

Trước tiên, bạn cần phải mở single.php và  hoặc index.php trong thư mục gốc theme, và sau đó thêm mã sau đây vào:

 <span class="goog-text-highlight"><? Php echo get_avatar (get_the_author_email (), '48'); </span>?> 

Khi thêm đoạn mã này vào , WordPress sẽ tự động lấy avatar của email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản trên trang hoặc emal bạn nhập trên bình luận là avatar hiển thị. Còn giá trị 48 trong đoạn mã trên là giá trị kích thước ảnh avatar, bạn có thể tùy trỉnh nó theo ý mình.

READ  Tìm hiểu Admin Panel: Posts
avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Hòa DươngSơn Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Sơn

Bạn ơi, cho mình hỏi là Blog của mình là sonmmo.com sao lại không hiển thị Avatar của admin nhỉ? Mình sử dụng Gravatar, rõ rằng đăng nhập vào Gravatar mình thêm ảnh xong rồi nhưng không hiển thị tại Blog, mình thử cài plugin WP User Avatar về dùng cũng không hiển thị, giúp mình với.

hoadx

Bạn dùng email của tài khoản admin để đăng ký Gravatar thì mới có thể hiển thị.
Nếu bạn đã dùng rồi thì phải đợi một thời gian nó mới cập nhật. Còn không thì thực sự mình cũng không rõ, những người khác làm vậy và đã ổn.