WordPress Plugins

Hướng dẫn thêm tóm tắt cho bài viết trong WordPress

Bạn có muốn thêm một bản tóm tắt cho bài viết trong trang WordPress của mình không? Bản tóm tắt sẽ giúp cho người dùng biết dõ hơn về nội dung bài viết mà bạn muốn truyền đạt trong bài, các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá cao các trang có mục tóm tắt bài viết hơn . Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm tóm tắt cho bài viết trong WordPress với plugin TLDR CTA.

articlesummarywp

Giới thiệu về TLDR CTA ?

TLDR CTA là công cụ giúp bạn tóm tắt tổng quan nội dung của một bài viết, nó được sử dụng trong các bài báo hay các bài hướng dẫn dài. Tuy WordPress cho phép bạn thêm những đoạn tóm tắt như đoạn trích nhưng chúng chỉ là các đoạn văn bản. TLDR CTA sẽ giúp bạn tóm tắt một cách một cách chuyên nghệp hơn so với các cách thông thường bạn đang sử dụng.

Thêm TLDR CTA cho bài viết trong WordPress

Đầu tiên các bạn cần tải và cài đặt plugin TLDR CTA về trang WordPress của bạn, sau khi cài đặt xong bạn hãy khích hoạt nó lên.

Sau khi kích hoạt plugin TLDR CTA , trên thanh công cụ sẽ hiển thị mục có tên là TLDR Settings , bạn hãy click vào đó để cài đặt plugin TLDR CTA.

tldr-settings1

Lựa chọn đầu tiên là phần thêm hoặc loại bỏ bật chức năng tóm tắt bài viết trên trang của bạn. Hãy click vào Remove TLDR branding để thêm tóm tắt cho bài viết.

READ  Những Plugin cần thiết cho một Website WordPress

Activate Summary’ button text: là phần mà bạn muốn hiển thị tên cho mục tóm tắt .

Deactivate Summary’ button text sẽ cho bạn các lựu chọn hiển thì nội dung tóm tắt cho toàn bộ bài viết.

Summary button location là phần bạn sẽ chọn vị trí hiển thị tóm tắt trên bài viêt.

Phần còn lại sẽ giúp bạn thêm các tùy chọn về  màu sắc và hình dáng, kích cỡ cho nền và chữ cho mực tóm tắt bài viết.

tldr-settings2

Sau khi tùy trỉnh các thông số theo ý của bạn thì bạn hãy ấn Save để lưu lại các cài đặt của mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng TLDR CTA để tóm tắt bài viết

Đầu tiên các bạn hãy tạo một bài viết mới hoặc trỉnh sửa lại các bài viết cũ của bạn mà bạn muốn hiển thì mục tóm tắt cho bài viết đó. Dưới đây là thanh công cụ soạn thảo của WordPress bạn sẽ thấy có thêm hai mục mới là post summary và summary cta.

metaboxes

Bạn có thể thêm tóm tắt bằng đoạn văn bản hoặc thậm chí bạn có thể thêm các link, hình ảnh cho phần tóm tắt. Sau khi nhập xong văn bản tóm tắt các bạn ấn lưu lại.

Vậy là xong bạn hãy truy cập vào bài viết đó để xem các thức hiển thị tóm tắt trên bài viết của bạn ngay thôi.

showsummary

Kết: Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn thêm mục tóm tắt cho bài viêt bằng plugin TLDR CTA rồi nhé. Còn khá nhiều các công cụ tóm tắt khác nếu bạn muốn mình sẽ hướng dẫn ở các bài sau.

READ  Thêm mục câu hỏi thường gặp trên WordPress
avatar
  Subscribe  
Notify of