Phát Triển WordPress

Làm thế nào để website WordPress nhìn chuyên nghiệp hơn?

Sự thành công của website phụ thuộc rất lớn vào việc website của bạn nhìn có chuyên nghiệp hay không. Nếu website của bạn nhìn không chuyên nghiệp thì khách truy cập sẽ không muốn ở lại trên website của bạn lâu dài, chính vì vậy, bên cạnh nội dung thì ấn tượng ban đầu cũng rất quan trọng.

Website nhìn chuyên nghiệp hơn thực sự rất quan trọng, việc bạn thiết kế website như thế nào, thời gian tải nội dung, sự kết hợp màu sắc ra sao, … là những việc rất nhỏ nhưng nó có thể ảnh hưởng tới chất lượng tổng thể website của bạn.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với WordPress và không có nhiều ý tưởng để làm cho website của bạn trông chuyên nghiệp thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những thứ cần làm để đạt được điều đó và mình cam đoan website của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

Trước khi bắt đầu, mình cũng có lưu ý là bạn nên sử dụng premium theme (theme mất phí) thay vì free theme, không chỉ vì nó được thiết kế đẹp hơn mà những premium theme có chế độ hỗ trợ và bảo hành thực sự tốt, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.

Chọn một Theme chất lượng

Như đã nói, bạn phải lựa chọn chủ đề cẩn thận. Thực tế là WordPress đã đơn giản hóa quy trình này, bất kỳ người nào cũng có thể cài đặt một theme tuyệt đẹp trong vòng vài phút.

WpGuide xin được liệt kê những theme cực kỳ tốt để bạn tham khảo.

Divi Theme

Divi là một theme phổ biến nhất thời điểm hiện tại, nó tích hợp một số lượng lớn các tính năng giúp và tùy chọn giúp bạn tạo ra website theo bất kỳ sở thích nào.

READ  Các cách ngăn ngừa copy ảnh cho WordPress

Divi được đi kèm với Divi Builder Plugin giúp bạn kéo thả và xây dựng website với một số lượng lớn các module khác nhau. Phần hay nhất của Plugin này là bạn có thể lưu lại những module mà bạn tạo ra để dùng cho những trang khác nhau.

Divi cũng cung cấp cho bạn một số lượng lớn các kiểu tiêu đề khác nhau với menu và các biểu tượng làm cho website của bạn độc đáo hơn.

divi-popular-multipurpose-theme

[button-red url=”http://wpguide.buzzmax.vn/go/elegantthemes” target=”_blank” position=”center”]Download[/button-red]

MyThemeShop

WpGuide hiện tại đang sử dụng theme của MyThemeShop và như các bạn thấy, MyThemeShop luôn cung cấp theme được thiết kế hiện đại và có thể tùy biến cao. Phần tốt nhất trong theme của MyThemeShop là thời gian tải trang, tất cả theme của họ đều được tối ưu cho hiệu suất và thân thiện với SEO.

MyThemeShop có bảng điều khiển tùy chọn theme giúp bạn tùy chỉnh tất cả yêu cầu của website và thay đổi chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Theme của MyThemeShop có thể tùy chỉnh màu sắc, sidebar, nền, Google Fonts, Icon Fonts, bố cục và nhiều hơn nữa.

MyThemeShop

[button-red url=”http://wpguide.buzzmax.vn/go/mythemeshop” target=”_blank” position=”center”]Go to MyThemeShop[/button-red]

Genesis Framework

Là một trong những Framework hàng đầu dành cho WordPress và được nhiều người dùng đánh giá tốt. Genenis tạo ra một nền tảng bảo mật mạnh mẽ và những dòng mã thân thiện với SEO. Số lượng người dùng Genenis rất lớn do nó có một nền tảng đơn giản và nổi bật.

Genenis là một framework dựa trên child theme, bạn sẽ cần một child theme để framework hoạt động đúng cách.

genesis-framework

[button-red url=”http://my.studiopress.com/themes/genesis/” target=”_blank” position=”center”]Genenis[/button-red]

Kết hợp màu sắc

Màu sắc của trang web có tác động rất lớn đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Cần phải chắc chắn rằng màu sắc của website phù hợp với hình ảnh thương hiệu và luôn luôn duy trì một bố cục màu sắc kể cả bạn thay đổi bố cục nội dung.

READ  Thêm SSL miễn phí cho WordPress

Ngày nay các premium theme chất lượng như Divi hay theme của MyThemeShop luôn hỗ trợ thay đổi màu sắc một cách dễ dàng và linh hoạt. Bạn có thể tùy ý tùy chỉnh màu sắc cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết kế đơn giản

Hầu hết các premium theme luôn cung cấp các tùy chọn giúp bạn thiết kế lại bố cục trên website của mình, bạn nên giữ một bố cục website đơn giản để người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ một cách dễ dàng. Thực tế chứng minh rằng một thiết kế đơn giản luôn tốt hơn một thiết kế rắc rối với một tấn nội dung không cần thiết trên cùng một trang.

Bạn cũng phải chắc chắn nội dung của website phải thật nổi bật và được tối ưu hóa cho dễ đọc hơn.

Menu điều hướng

Khách truy cập sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng duyệt qua các phần trong website của bạn hơn khi bạn có một menu điều hướng đơn giản và được phân loại rõ ràng.

Logo

Logo có lẽ là phần quan trọng nhất trong việc làm cho website của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn. Nhiều thương hiệu đã chi hàng ngàn đô la chỉ cho việc thiết kế một logo mang hình ảnh thương hiệu. Có thể chúng ta không thể có hàng ngàn đô la cho mỗi cái logo nhưng chúng ta phải dành sự quan tâm quan trọng đến vấn đề này.

READ  Hướng dẫn hủy bỏ tự động liên kết hình ảnh bài viết trong WordPress

Nếu logo của bạn trông chuyên nghiệp thì có lẽ việc thiết kế website sẽ trở lên dễ dàng hơn, bạn sẽ chỉ cần thiết kế website dựa trên logo của mình, từ màu sắc đến bố cục website.

Footer chuyên nghiệp

Phần Footer của website rất quan trọng, bạn phải đảm bảo được phần footer trong website của bạn phải thật rõ ràng và có chứa các liên kết quan trọng. Nói chung là phần này nên để những liên kết tới những trang quan trọng như liên kết quảng cáo, chuyên mục và tất nhiên là nên có bản quyền cùng với tên thương hiệu.

Trang chủ

Trang chủ là phần quan trọng nhất của trang web, vì vậy bạn phải luôn để trang chủ có một bố cục rõ ràng, dễ nhìn nhưng chứa những thứ quan trọng nhất mà bạn muốn người dùng xem.

Bạn muốn tùy chỉnh trang chủ, bạn không chỉ muốn trang chủ hiển thị lastest post thì bạn có thể vào Settings > Reading rồi chọn trang mà bạn muốn nó trở thành trang chủ.

static-homepage

Lựa chọn Font chữ

Font chữ sẽ làm cho một bài viết trở lên dễ đọc hay không, hãy lựa chọn một bộ font chữ đơn giản, dễ nhìn, không quá màu mè để khách truy cập có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

Bạn có thể lựa chọn những bộ font từ Google Fonts.

Kết luận

Nếu bạn làm tốt những phần trên, chắc chắn website của bạn nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều, một số khía cạnh làm cho website của bạn thay đổi rất nhiều như giao diện, hay một số chỉ làm phần nhỏ nhưng không kém phần quan trọng để tạo ra một website chuyên nghiệp.

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Vũ NguyễnTrần Dương Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Trần Dương

Có plugin nào giúp chuyển hướng 301 tại trang web mới không vậy bạn?

Vũ Nguyễn