WordPress Plugins

Thêm mục câu hỏi thường gặp trên WordPress

Nếu bạn đang muốn sử dụng trang WordPress vào mục đích quảng bá sản phẩm , dịch vụ …. thì chắc hẳn phần mục câu hỏi thường gặp là vấn đề lớn phải không? Đơn giản là WordPress không tích hợp sẵn tính năng này và bạn bắt buộc phải tự code nó hoặc viết plugin để tích hợp? Nhưng bạn không cần phải no nữa vì ở bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một Plugin giúp bạn làm việc này.

quick_and_easy_faqs

Tại sao không sử dụng bài viết hoặc trang trong WordPress tạo câu hỏi thường gặp?

Phương pháp đơn giản nhất là bạn sẽ sử dụng bài viết hoặc trang rồi liệt kê các câu hỏi thường gặp vào đó? Cái này mình nghĩ nó chỉ có thể áp dụng cho các trang blog nhỏ, còn áp dụng cho các trang lớn với nhiều câu hỏi thì là bất khả thi. Không những đã là trang bán sản phẩm hay tiếp thị … thì bạn cần tỏ ra sự chuyên nghiệp trong tất cả nội dung trên trang web của bạn. Vậy lên hãy cùng mình tạo mục câu hỏi thường gặp bằng plugin Quick and Easy FAQs nao !

Hướng dẫn cài đặt plugin Quick and Easy FAQs

Đầu tiên các bạn cần tải và cài đặt plugin Quick and Easy FAQs cho trang WordPress của mình, sau đó hãy kích hoạt nó lên. Sau khi kích hoạt nó lên, ở phần Menu sẽ có thêm mục FAQs .

READ  Tích hợp Facebook Comment cho website

Để thêm câu hỏi thường gặp bạn hãy click vào FAQs >> Add new , biên tập câu hỏi thường gặp khá giống với biên tập nội dung bài viết.

addnewfaq

Bạn hãy nhập câu hỏi ở phần tiêu đề , phần trả lời ở ô nội dung giống như khi các bạn viết bài , sau đó bạn hãy chọn FAQ Groups cho câu hỏi của bạn. FAQ Groups giống như các bạn chọn chuyên mục cho bài viết, chức năng của nó là tổng hợp các câu hỏi vào một nhóm các câu hỏi cùng chủ đề để người dùng dễ dàng tra cứu chúng.

Sau khi viết câu hỏi xong bạn hãy ấn nút xuất bản chúng và lặp lại quá trình này cho các câu hỏi tiếp theo.

Hiển thị mục câu hỏi thường gặp lên trang WordPress

Để hiện thị mục câu hỏi thường gặp lên trang hay một bài viết bạn có thể hiển thị nó bằn các sử dụng  shortcode FAQ trên cho bài viết hoặc trang.

Có 2 shortcode hiển thị mục câu hỏi thường gặp với 2 phong các hiển thị khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho trang của mình.

Hiển thị Câu Hỏi Thường Gặp theo danh sách

Hiển thị này sẽ hiển thị các câu hỏi theo kiểu danh sách , người dùng có thể xem hoặc đóng câu trả lời bằng cách click vào câu hỏi.

Shortcode: [faqs]

list-style-faqs1

Hiển thị Câu Hỏi Thường Gặp bằng Toggle hoặc Accordian

Tùy chọn này cho phép bạn hiển thị câu hỏi thường gặp bằng cách sử dụng jQuery để hiển thị câu hỏi. Câu trả lời sẽ mở khi bạn click vào câu hỏi.

READ  Nâng cấp hệ thống tìm kiếm trong WordPress với plugin SearchWP

Shortcode: [faqs style=”toggle”]

toggle-style-faqs

Lời kết: Ở bài này mình đã giới thiệu cho các bạn cách tạo một mục công hỏi thường gặp trên trang WordPress của bạn, mình hi vọng là nó sẽ giúp ích cho cách bạn.

avatar
  Subscribe  
Notify of