WordPress Plugins

Nâng cấp hệ thống tìm kiếm trong WordPress với plugin SearchWP

Mã nguồn WordPress là một hệ thống quản lý nội dung lớn, nhưng hệ thống tìm kiếm của WordPress lại không đáp ứng được hết yêu cầu của người dùng. Cho lên các trang web lớn đã đầu tư tiền nhằm tìm ra một giải pháp tuyệt vời hơn cho hệ thống tìm kiếm trong WordPress, vì thế mà plugin SearchWP ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách cài đặt cũng như sử dụng plugin SearchWP nhé.

searchwp-logo@2x1

Giới thiệu về SearchWP

SearchWP là một plugin tìm kiếm dành cho WordPress nhằm thay thế cho các tính năng tìm kiếm mặc địch có sẵn trong WordPress. Nó dễ dàng sử dụng và hiển thị kết quả phù chính xác hơn so với các kết quả tìm kiếm mặc định trong WordPress trước đây. Không những thế plugin này còn cho phép bạn tùy trỉnh các thông số hiển thị kết quả tìm kiếm một cách đơn giải và dễ dàng thông qua bảng điều kiển.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập SearchWP

SearchWP là một plugin cao cấp có sẵn tại searchwp.com với giá $ 24,99 áp dụng cho một trang WordPress duy nhất. Bạn cần mua nó , sau đó cài đặt và kích hoạt nó lên. Sau khi plugin được cài đặt, bạn vào Settings » SearchWP để bắt đầu thiết lập thông số plugin. Ở đây bạn sẽ thấy rằng plugin đã và đang lập chỉ mục nội dung cho trang của bạn, tùy vào số lượng nội dung trang của bạn mà plugin cần 1 lượng thời gian tương ứng để hoàn thành công việc. Trong khi đó bạn có thể bắt tay vào cài đặt cấu hình plugin.

READ  Top 5 plugin hiển thị video Youtube miễn phí tốt nhất

searchwp-settings

Plugin sẽ sử dụng các từ khóa của bạn trong tiêu đề, nội dung, thẻ, đoạn trích , hình ảnh … để hiển thị kết quả tìm kiếm. Bạn có thể gán thông số đánh giá điểm cho từng phần từ 1 đến 10, điểm này sẽ dùng để đánh giá thứ hạng cho kết quả tìm kiếm. Nguyên tắc sẽ là nội dung nào nó tổng số điểm cao nhất sẽ hiển thị ở top 1, còn các nội dung có điểm cao kế tiếp, nó khá giống với thuật toán mà google đang sử dụng như khác về cách tính điểm thôi.

Sau khi bạn đã thiết lập thành công các thông số cho trang của mình, bấm Save Changes để lưu lại nhé.

Tìm kiếm nội dung file PDF trong WordPress với SearchWP

Nếu trang WordPress của bạn là một trang chuyên về tài liệu hay đơn giản là trang của bạn đang lưu trữ nhiều nội dung PDF. Thông thường thì WordPress sẽ không hiển thị các kết quả tìm kiếm cho nội dung này, bạn cần cài đặt plugin SearchWP mới có thể hiển thị được. Để kiểm tra tính năng này có hoạt động hay không, bạn hãy đến Media » Library và nhấp vào chỉnh sửa liên kết bên dưới file PDF mà bạn muốn kiểm tra. Bạn sẽ thấy một hộp Content SearchWP  gồm các mô tả.Nếu nội dung tập tin của bạn xuất hiện một cách chính xác trong hộp,  điều này có nghĩa rằng SearchWP có thể đọc và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm một cách chính xác.

pdfsearchwp

Trong trường hợp nội dung của bạn không được hiển thị, bạn có thể sao chép và dán nội dung vào trong hộp SearchWP để tự cập nhập nội dung cho file PDF ấy.

READ  Akismet - Plugin chống spam bình luận cho website WordPress

Lời kết: Plugin này mình nghĩ nó chỉ dành cho những trang WordPress lớn, muốn tối ưu về SEO thôi cũng như tối ưu các tính năng của trang WordPress. Còn không có đủ $ để mua plugin thì các bạn có thể tìm cho mình các plugin miễn phí hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress cũng được.

avatar
  Subscribe  
Notify of