WordPress Plugins

Những Plugin cần thiết cho một Website WordPress

Trong những bài viết trước WpGuide đã hướng dẫn các bạn cài đặt Plugin cho website WordPress của bạn. Plugin là một đặc trưng của WordPress, nhưng khi mới sử dụng chắc bạn sẽ phân vân không biết lựa chọn sử dụng Plugin nào cho phù hợp với mục đích của mình, trong bài viết này, WpGuide sẽ tổng hợp các Plugin cần thiết và hữu dụng mà website nào cũng nên có. Link đến từng bài đánh giá và hướng dẫn cụ thể của từng Plugin sẽ được mình cập nhật dần dần.

Danh sách Plugin cần cài đặt:

Jetpack by WordPress.com: Bộ tổng hợp các plugin hữu ích đến từ WordPress (không cài được ở localhost).

Akismet: Đây là Plugin chống spam bình luận được nhiều người sử dụng nhất cho đến thời điểm hiện tại. Do có tích hợp nhiều thuật toán thông minh nên nó có thể ngăn chặn đến 99% lượng bình luận spam cho website (đặc biệt hữu dụng với website lớn chuẩn bị nổi tiếng).

Advanced TinyMCE: Bổ sung thêm các nút soạn thảo. Thanh công cụ soạn thảo của WordPress thực sự có rất ít các nút hỗ trợ công việc soạn thảo, với TinyMCE bạn có một thanh công cụ khá tương đồng với thanh công cụ trong MS Word.

Yoast SEO: Hỗ trợ SEO cho website của bạn. Hiện cũng có nhiều Plugin khác hỗ trợ SEO nhưng theo mình thì Yoast SEO là một plugin rất tốt và phù hợp.

READ  Thêm mục câu hỏi thường gặp trên WordPress

WP Super Cache: Tạo bộ nhớ đệm và giúp khách duyệt website nhanh hơn. Plugin này rất tốt cho website có kích thước trang lớn (có nhiều ảnh, Js, …). Khi người dùng duyệt trang, những dữ liệu của trang sẽ được lưu trong bộ nhớ cache và lần sau vào lại người dùng sẽ không mất thêm thời gian để tải lại trang.

WP Optimize: Plugin giúp bạn dọn dẹp và tối ưu database. Với một website có dung lượng database lớn thì bạn nên dùng plugin này, nó sẽ giúp bạn dọn dẹp những thành phần thừa thãi và tối ưu lại những phần data cần thiết giúp giảm dung lượng data mà không ảnh hưởng đến hoạt động của website.

Contact Form 7: Plugin giúp bạn trong việc tạo một form liên hệ để người dùng liên hệ tới mình, bạn có thể tham khảo trang Liên hệ của WpGuide.

iThemes Security: Plugin hỗ trợ bảo mật cho website và hiện nay có rất nhiều người sử dụng.

Wordfence: Plugin bảo mật giống như iThemes Security

Loginizer: Quản lý login, phòng chống tấn công Brute Force. Plugin này còn giới hạn được IP nào có thể đăng nhập

UpdraftPlus: Giúp bạn sao lưu toàn bộ website, theo mình thì đây là plugin hiệu quá nhất trong các plugin hỗ trợ sao lưu. Bạn có thể lựa chọn chỉ sao lưu database, thư mục plugin, thư mục hình ảnh và dữ liệu khác, điều này giúp bạn giảm kích thước dữ liệu phải sao lưu nếu không muốn sao lưu những dữ liệu không cần thiết.

READ  Tích hợp Facebook Comment cho website

 

Trên đây là một số những Plugin cần thiết cho một website, bạn có thể cài thêm những Plugin khác nếu bạn cho là phù hợp.

avatar
  Subscribe  
Notify of