Marketing Tối ưu

SEO Quake: Công cụ không thể thiếu cho dân Online Marketing

SEOQuake là một cái tên khá quen thuộc của dân Online Marketing nói chung và dân làm SEO nói riêng. Đây không phải là một phần mềm chạy trên nền hệ điều hành, SEOQuake là một tiện ích (Extension hay Plugin) được tích hợp trên trình duyệt (browser) và nó hỗ trợ khá nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Mozilla FireFox, Opera, Apple Safari. Hãy tìm hiểu xem những lợi ích của SeoQuake nhé.

Cài đặt SEOQuake

Việc cài đặt SEOQuake rất đơn giản, SEOQuake hiện đang áp dụng cho các trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari nếu bạn đang dùng những trình duyệt này thì hoàn toàn có thể cài đặt được SEOQuake theo 2 cách sau

  1. Vào trang quản lý extension của trình duyệt sau đó vào mục cài đặt mới và tìm kiếm với từ khóa “SEOQuake”
  2. Các bạn vào trang chủ của SEOQuake và click vào link Install SEOquake.
SEOQuake và WpGuide.vn

SEOQuake và WpGuide.vn

Các chỉ số của SEOQuake

SEOQuake hiện tại cung cấp rất nhiều chỉ số, chúng ta quan tâm tới những chỉ số sau

Google PageRank

Google Indexed

Bing Indexed

Yahoo Indexed

Alexa Rank

Domain Age

Facebook Like/Share

Google +1

Tweet

L: Semrush Link – Tức là số backlink trỏ tới page hiện tại vd: abc.com/trang1.html theo thống kê của SemRush

LD: Semrush Link Domain –  Số Backlink trỏ tới toàn bộ trang abc.com/*  (không bao gồm subdomain) Theo thống kê của SemRush

LD2: Semrush Link Domain 2 – Số backlink trỏ tới toàn bộ trang web *.abc.com/* (bao gồm cả subdomain) theo thống kê của semrush

READ  Cách chèn video trực tiếp vào Email Marketing chỉ trong 10s

Những chỉ số này giúp chúng ta nhanh chóng nhận định được tình hình của một trang hay cả trang web để đánh giá được giá trị marketing của chúng. Có một đặc điểm nữa đó là khi bạn tìm kiếm trên Google (Cả Bing, mình đã thử) SEOQuake cũng hộ trợ 1 thanh hiển thị thông tin dưới mỗi kết quả tìm kiếm để giúp chúng ta định hình những đối thủ cạnh tranh với từ khóa đó. Các bạn đã thấy sự lợi hại của nó chưa?

Seoquake và Google

Seoquake và Google

SEOQuake và On-Page SEO

Ngoài công dụng trên, SEOQuake cũng có tác dụng trong việc Onpage SEO. Khi bạn chọn mục Diagnosis (Chuẩn đoán) thì SEOQuake sẽ cho bạn biết những thông tin onpage seo của trang hiện tại. Và đồng thời nó cũng sẽ đưa ra những cảnh báo nguy hiểm cùng với gợi ý để khắc phục.

Hơn thế nữa, SEOQuake cũng giúp bạn thống kê Link trong và Link ngoài (internal và external link) của trang web để quản lý luồng link trong trang. SeoQuake còn cung cấp thêm công cụ Density để đánh giá mật độ từ khóa và Compare URL để so sánh chỉ số với những trang khác.

SEOQuake và Spam

SEOQuake hiển thị thông tin rất nhiều rất hữu ích, do đó nó phải truy vấn rất nhiều tới các máy chủ dịch vụ như Google, Bing, Yahoo…. để lấy thông tin về trang web. Điều này sẽ khiến cho Google sẽ liệt IP máy tính của bạn vào danh sách spam tạm thời (Tội này thường phải gõ Captcha khi tìm kiếm). Điều này không gây nguy hại gì nhưng sẽ làm bạn mất thời gian khi Google cứ nghi ngờ bạn là Spammer. Để tránh điều không hay này và tránh phải truy vấn khi mà mình không làm việc thì khi cài đặt SEOQuake bạn nên chọn chế độ “get all parameters by request”. Hoặc với bạn nào đã cài đặt rồi thì click chuột phải vào biểu tượng SEOquake, chọn Option và tick vào “get all parameters by request” ở mục SERPs nhé.

READ  Cách tìm tên Theme và Plugin đang chạy trên một trang WordPress
avatar
  Subscribe  
Notify of