WordPress Cơ Bản

Serie học WordPress nâng cao

Trong serie này, WpGuide sẽ đưa tới cho các bạn một cái nhìn chi tiết nhất về WordPress, bạn sẽ học được cách tự tùy biến website của bạn theo phong cách của riêng mình, bạn sẽ hiểu được những hàm (function) trong WordPress dùng để làm gì và sử dụng như thế nào. WpGuide mong serie học WordPress nâng cao này sẽ hữu ích với bạn.

WordPress nâng cao là gì?

WordPress nâng cao không hề khó như bạn nghĩ, đơn giản chỉ là hiểu được cách thức vận hành của WordPress, các hàm, các chức năng không phải cứ 1-click là có mọi thứ.

Trong serie này mình sẽ tập trung giải thích và hướng dẫn sử dụng các hàm, thư viện có trong WordPress. Tiếp theo serie này mình sẽ hướng dẫn các bạn viết Theme, Plugin, Widget, … hoàn chỉnh. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn kiến thức về HTML, CSS, PHP và một chút về CSDL.

Sau serie này bạn sẽ tận dụng được hết sức mạnh của WordPress, bạn sẽ có thể tự viết code cho website của mình mà không cần phải tải thêm một plugin mang nhiều tính năng thừa thãi, bạn có thể tự thiết kế lại một theme để nó đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu rất hữu ích nếu bạn có vốn tiếng Anh ở mức khá, mình sẽ cố giải thích những thuật ngữ trong bài viết nếu có thể để các bạn hiểu được.

READ  Tìm hiểu về Admin Panel: Settings

Lời kết

WordPress nâng cao không hề khó nếu bạn biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu cùng WpGuide, nếu bạn đã sẵn sàng hãy bookmark bài viết này và cập nhật từng ngày để đón đọc những bài viết của WpGuide nhé.

Danh sách bài viết

  1. Cấu trúc Template và Template Tag trong WordPress
  2. Hook là gì? Action Hook và Filter Hook trong WordPress
  3. WP_Query và cách sử dụng trong WordPress
  4. Plugin là gì? Hướng dẫn tạo Plugin WordPress
avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Cách Làm Hay Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Cách Làm Hay

Cảm ơn Admin nhé 😀