Phát Triển WordPress

Thêm SSL miễn phí cho WordPress

Bạn có biết SSL là gì hay không? Bạn có muốn thêm SSL cho trang WordPress của mình mà hoàn toàn miễn phí, tính năng tương tự các SSL có phí hiện có trên thị trường hay không? Ở bài viết này mình sẽ giải đáp và hướng dẫn các bạn làm điều này.

freesslwp

SSL là gì? Nó có tác dụng gì ?

Mỗi một người dùng internet đều chia sẻ rất nhiều thông tin của mình, chúng được lưu lại trên trình duyệt khi bạn lướt web, mua sắm , tạo tài khoản hay đăng nhập tại các trang web khác nhau.

Nếu không được mã hóa thông tin đó, khác hàng của bạn có thể bị đánh mất thông tin cá nhân tran trang web của bạn vào tin tặc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả người dùng và cả doanh nghiệp của bạn. Giải pháp của việc này chính là SSL.

SSL là một chúng chỉ web nhằm mục đích nhận dạng trang web của bạn với các trang web khác, đồng thời nó sẽ mã hóa các thông tin nhằm bảo mật thông tin cá nhân cho khác hàng của bạn.

Hướng dẫn thêm SSL miễn phí trong WordPress

Cách tốt nhất để sở hữu SSL miễn phí là đăng kí các dịch vụ hosting có chức năng tạo SSL , hiện tại mình thấy thì hầu hết các dịch vụ Hosting hay VPS đều cung cấp cái này. Nhưng hầu hết các bạn lại không biết điều này và không biết thiết lập nó như thế nào, vậy cho nên mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này.

READ  Hướng dẫn hủy bỏ tự động liên kết hình ảnh bài viết trong WordPress

Hướng dẫn thiết lập miễn phí SSL

Đầu tiên các bạn cần đăng nhập cPanel của hosting của mình, sau đó bạn bạn kéo xuống mục Security và nhấn vào Let’s Encrypt ( Biểu tượng chiếc khóa màu xanh).

cpanelletsencrypt

Sau khi vào trang Let’s Encrypt bạn hãy chọn tên miền mà bạn cuốn sử dụng SSL cho trang đó, sau đó bạn hãy nhập một email mà bạn muốn quản lý SSL .

installletsencrypt

Sau khi nhập xong, bạn hãy ấn vào nút Install để lưu cài đặt . Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo thiết lập thành công.

installfinished Đó là tất cả các thao tác để bạn tạo một SSL cho trang của mình. Nhưng chúng ta vẫn cần phải thiết lập thêm trên trang WordPress nữa nhé.

Thiết lập SSL trên WordPress

Để sử dụng được SSL cho trang WordPress của bạn, bạn cần thay đổi địa chỉ của trang web của bạn từ giao thức http:// sang giao thức  https:// . Khi đó thì SSL mới có thể hoạt động trên trang của bạn.

Bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý trên trang WordPress của bạn rồi vào phần Setings > General . Ở đây bạn hãy thay đổi giáo thức thành https:// như trong hình.

wphttpsurl

Sau khi thay đổi thành công bạn hãy ấn Save để lưu lại nhé.

Vậy là xong rồi đấy, bạn hãy truy cập lại trang của mình xem sự khác biệt trên thanh địa chỉ của mình sẽ có phần https: màu xanh như trang WPGude phải không nào.

READ  Các cách ngăn ngừa copy ảnh cho WordPress

Kết: Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn thêm một SSL miễn phí cho trang WordPress của mình rồi phải không nào, nếu bạn không hiểu phần nào thì hãy để lại bình luận để mình giải đáp nhé.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of