Chiến lược

Tầm quan trọng của Comments Blog và Forum

Blog và forum là 2 kênh quan trọng trong chiến dịch marketing tổng thể, mang đến hiệu quả tối ưu. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của comments blog và forum? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Comments Blog và Forum có vai trò gì trong mạng lưới Social Marketing?

Nhận traffic và giữ chân người dùng lâu hơn

Blog và forum là những trang nội dung cộng đồng vừa chia sẻ, kết nối và giao lưu giữa những người dùng. Việc nội dung hay hay dở quyết định trực tiếp tới sự tiếp nhận thông tin. Đồng thời comment blog và forum làm tăng độ traffic và thu hút người dùng quay trở lại với chủ đề. Từ đó thời gian “time on site” của người dùng trên trang của bạn được lâu hơn.

Điều hướng người dùng về trang đích

tam-quan-trong-cua-comment-blog-va-forum

Thông thường. những người xây dựng blog và forum thường kết nối với trang đích là website hay fanpage,… Khi nội dung blog, forum được tạo ra và có sự trao đổi qua lại tạo thành những “trào lưu” comment, rất dễ dàng để điều hướng người dùng về trang đích của mình. Điều này tăng độ phủ rộng của website, mang đến hiệu quả marketing cơ bản.

Biết được người dùng cần gì

Thông qua các comment blog và form, các nhà quản trị marketing sẽ biết được cái người dùng là cần là gì. Điều gì ở sản phẩm, dịch vụ thu hút được họ và tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm cùng loại khác. Bên cạnh đó, còn biết được người dùng thích nội dung được đăng tải như thế nào. Từ đó, các nhà quản trị marketing có thể điều hướng cho phù hợp nhất.

READ  Youtube – kênh quảng bá hốt bạc của doanh nghiệp trong thời gian tới

Làm sao để comment blog và forum đạt hiệu quả?

Nhanh nhạy

Việc comment blog và forum thế nào vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả. Cũng như tất cả các kênh social marketing, sự nhanh nhạy là điều cần thiết nhất. Nếu không có sự nhanh nhạy, vô hình chung đã đánh mất người dùng và có thể là khách hàng tiềm năng sau đó. Vì thế, nếu cần 1 đội ngũ xây dựng nội dung blog và forum thì phải có 1 đội ngũ comment chuyên nghiệp và thật tỉnh táo.

Tập trung thẳng vào vấn đề, không vòng vo

Điều kỵ nhất trong comment blog và forum đó là việc vòng vo, không đi thẳng vào chủ đề chính. Điều này, trước tiên sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không được thỏa mãn sự tò mò. Đó chính là nguyên nhân khiến người dùng không quay lại blog hay forum lần nữa, khiến giảm lượng traffic tự nhiên.

Mang tính gợi mở

Nếu một marketer vừa thỏa mãn được sự tò mò của người dùng, vừa lôi kéo người dùng đi vào một chủ đề khác đó chính là sự thành công bước được. Blog hay forum không đơn giản là việc để người dùng chỉ truy cập 1 lần, tìm hiểu 1 vấn đề mà phải dẫn dắt được họ cảm thấy thích thú với bất kỳ một chủ đề nào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết phải làm thế nào để tận dụng được nguồn tài nguyên quý giá từ blog và forum trong chiến lược social marketing.

READ  Cách viết Fb Ads nhả chữ liền chốt đơn

 

 

 

avatar
6 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Huyền NguyễnanimehayMinh KhánhNguyễn HảiMr Trần Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Hoàng

em thấy nhiều blog họ khóa comments thì làm sao anh nhỉ ? mỗi tội việc comment này khá tốn công

Vũ Nguyễn

Khóa comment thì tìm blog khác thôi em 🙂 tốn công nhưng lại rất bền đó.

Mr Trần

thủ công nhưng bền hơn. Nếu dùng tool thì nhanh nhưng cũng nhanh chết 🙂

Nguyễn Hải

Mình thấy comment trên Blog chất lượng là tốt nhất. Bài viết thường không spam hay trùng lặp như những trang đăng bài ồ ạt.

Minh Khánh

em cũng rất thích cmt ở trên blog khác, nhất là các blog có nội dung hữu ích như wpguide

animehay

Em nghe nói comment blog thì bị google coi như spam, không biết như vậy có đúng không bác?

Vũ Nguyễn

Không đâu bạn, hãy comment như 1 người bình thường thì không sao đâu, còn kiểu bắn tools 1 ngày vài ngàn comment mới tèo

Huyền Nguyễn

blog anh đang dùng theme gì nhẹ thế ạ! em đang tìm hiểu blog comment gặp đúng bài này của anh ^^