Tầm quan trọng của Comments Blog và Forum

4
9

Blog và forum là 2 kênh quan trọng trong chiến dịch marketing tổng thể, mang đến hiệu quả tối ưu. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của comments blog và forum? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Comments Blog và Forum có vai trò gì trong mạng lưới Social Marketing?

Nhận traffic và giữ chân người dùng lâu hơn

Blog và forum là những trang nội dung cộng đồng vừa chia sẻ, kết nối và giao lưu giữa những người dùng. Việc nội dung hay hay dở quyết định trực tiếp tới sự tiếp nhận thông tin. Đồng thời comment blog và forum làm tăng độ traffic và thu hút người dùng quay trở lại với chủ đề. Từ đó thời gian “time on site” của người dùng trên trang của bạn được lâu hơn.

Điều hướng người dùng về trang đích

tam-quan-trong-cua-comment-blog-va-forum

Thông thường. những người xây dựng blog và forum thường kết nối với trang đích là website hay fanpage,… Khi nội dung blog, forum được tạo ra và có sự trao đổi qua lại tạo thành những “trào lưu” comment, rất dễ dàng để điều hướng người dùng về trang đích của mình. Điều này tăng độ phủ rộng của website, mang đến hiệu quả marketing cơ bản.

Biết được người dùng cần gì

Thông qua các comment blog và form, các nhà quản trị marketing sẽ biết được cái người dùng là cần là gì. Điều gì ở sản phẩm, dịch vụ thu hút được họ và tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm cùng loại khác. Bên cạnh đó, còn biết được người dùng thích nội dung được đăng tải như thế nào. Từ đó, các nhà quản trị marketing có thể điều hướng cho phù hợp nhất.

Làm sao để comment blog và forum đạt hiệu quả?

Nhanh nhạy

Việc comment blog và forum thế nào vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả. Cũng như tất cả các kênh social marketing, sự nhanh nhạy là điều cần thiết nhất. Nếu không có sự nhanh nhạy, vô hình chung đã đánh mất người dùng và có thể là khách hàng tiềm năng sau đó. Vì thế, nếu cần 1 đội ngũ xây dựng nội dung blog và forum thì phải có 1 đội ngũ comment chuyên nghiệp và thật tỉnh táo.

Tập trung thẳng vào vấn đề, không vòng vo

Điều kỵ nhất trong comment blog và forum đó là việc vòng vo, không đi thẳng vào chủ đề chính. Điều này, trước tiên sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không được thỏa mãn sự tò mò. Đó chính là nguyên nhân khiến người dùng không quay lại blog hay forum lần nữa, khiến giảm lượng traffic tự nhiên.

Mang tính gợi mở

Nếu một marketer vừa thỏa mãn được sự tò mò của người dùng, vừa lôi kéo người dùng đi vào một chủ đề khác đó chính là sự thành công bước được. Blog hay forum không đơn giản là việc để người dùng chỉ truy cập 1 lần, tìm hiểu 1 vấn đề mà phải dẫn dắt được họ cảm thấy thích thú với bất kỳ một chủ đề nào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết phải làm thế nào để tận dụng được nguồn tài nguyên quý giá từ blog và forum trong chiến lược social marketing.

 

 

 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here