WordPress Plugins

Top 5 Plugin sao lưu dữ liệu cho WordPress miễn phí

Việc sao lưu dữ liệu là việc tốt nhất có thể để bảo vệ web của bạn tránh khỏi những việc không đáng có có thể sảy ra như bị hack, doss, virut  … gây hư hại đến cơ sở dữ liệu của bạn. Nhưng việc sao lưu thủ công lại quá vất vả và phải lặp đi lặp lại khá vất vả, còn nếu bạn sử dụng dịch vụ sao lưu của các nhà cung cấp host, vps … thì bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để làm việc đó. Trong khi đó không phải ai cũng sẵn sàng chi tiền để dành cho việc sao lưu dữ liệu. Rất may là giờ đây có khá nhiều plugin sao lưu dữ liệu tự động miễn phí dành cho WordPress nhằm giúp giảm thiểu chi phí dành cho các bloger mới vào nghề.

backup

Sau đây là top 5 plugin sao lưu dữ liệu miễn phí theo mình là tốt nhất.

1. UpdraftPlus

updraft1

UpdraftPlus là plugin sao lưu dữ liệu miễn phí phổ biến nhất có sẵn cho Wordpress. Với gần 1 triệu lượt tải về trên trang chia sẻ plugin WordPress thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng việc sao lưu dữ liệu nếu sử dụng plugin này.

UpdraftPlus còn hỗ chợ bạn sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây thông qua dịch vụ Amazon S3, còn lưu chữ trên các công cụ phổ biến như Google Drive, Dropbox thì khỏi phải bàn UpdraftPlus đều làm tốt nghiệm vụ.

UpdraftPlus còn có phiên bản có phí nếu bạn mốn có thêm nhiều tính năng hơn nữa. Nhưng với mình miễn phí là đủ sài rồi.

READ  12 Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

2. WP-DB-Backup

wp-db-backup

Đây cũng là một plugin sao lưu dữ liệu phổ biến và được đông đảo người sử dụng cho trang web của mình. Tính năng của plugin này chỉ có mỗi công việc sao lưu dữ liệu nên nó khá nhẹ và không tốn tài nguyên web nên được nhiều người lựa chon. Hơn thế plugin này cũng khá dễ trỉnh sửa bạn có thể tự code lại theo ý mình nếu có chút kiến thức về lập trình. Theo mình đánh giá plugin này khá tốt ,có thể so sánh với các plugin trả phí khác.

3. Duplicator

duplicator

Duplicator không nhữ là một plugin sao lưu dữ liệu tốt nhất mà nó còn có thể sao lưu toàn bộ trang web của bạn. Vì thế nó khá được tin dùng trong việc sao lưu cũng như việc chuyển đổi nơi lưu chữ dữ liệu cũng như mã nguồn. Nó cho phép bạn sao lưu và di chuyển toàn bộ trang web của bạn đến một nơi khác chỉ với vài thao tác đơn giản.

4. BackUpWordPress

backupwordpress

Giống như plugin Duplicator, plugin BackUpWordPress cũng có khả năng sao lưu dữ liệu và tập tin đến một nơi khác cho việc sao lưu và di chuyển Web. Chỉ khác là plugin này chỉ hoạt động trên nền tảng PHP phiên bản 5.3.2 trở lên, nhưng cái này cũng không còn quan trọng vì hầu như bây giờ không còn dịch vụ lưu chữ nào sử dụng PHP 5.3.2 trở xuống cả nên bạn có thể yên tâm cài đặt.

Plugin này còn có thêm các tuỳ chọn như zip và MyQLDUMP để sao lưu dữ liệu nhanh hơn hay đơn giản là bạn muốn giảm dung lượng lưu trữ.

READ  Akismet - Plugin chống spam bình luận cho website WordPress

5. blogVault

CTqnanXUAAARb5k

 

Plugin này cung cấp cho bạn một giải pháp sao lưu tự động và trực tiếp  đến Dropbox . Tuy nhiên, blogVault đòi hỏi một số thiết lập tuỳ trỉnh tuy nhiên việc thiết lập cũng không mấy khó khăn và không làm mất nhiều thời gian của bạn

Plugin này không sử dụng không gian lưu trữ trên server của bạn để sao lưu mà sao lưu hoàn toàn trên không gian trực tuyến vì thế nó không ảnh hưởng đến dung lượng hosting của bạn.

Vậy là mình đã đề cử cho các bạn 5 plugin sao lưu dữ liệu tốt nhất rồi đấy . Nhưng nếu bạn vẫn muốn một dịch vụ tốt hơn thì bạn có thể xem thêm bài viết Top 5 Plugin sao lưu dữ liệu WordPress có phí tốt nhất.

avatar
  Subscribe  
Notify of