Chiến lược

Youtube – kênh quảng bá hốt bạc của doanh nghiệp trong thời gian tới

Youtube là một trong những kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nó được xem là kho video lớn nhất hiện nay, cho phép người dùng xem, đăng tải, bình luận hay chia sẻ. Vì thế, đây là nguồn tài nguyên vô cùng lớn nếu các marketer biết khai thác.

Nên học SEO Youtube ngay vì lý do này

Youtube ngày càng trở nên là một kênh truyền thông hùng mạnh với khả năng lan truyền tuyệt vời. Bởi thế, trong chiến dịch Social Marketing mà bỏ quên Youtube chính là một sai sót lớn. Nhưng tại sao Youtube lại có sức hút đến như vậy?

– Là mạng xã hội video lớn nhất hiện nay: Nhắc tới Youtube người ta nghĩ ngay tới không gian chia sẻ video lớn và đa dạng nhất hiện nay. Thực tế, tất cả các nhãn hàng lớn đều có kênh youtube riêng để truyền thông và hiệu quả mang đến là rất lớn.

– Tốc độ lan truyền cao hơn: Youtube kết nối với tất cả các kênh mạng xã hội lớn, như: Google +, Facebook, Twitter, Instagram,… Vì thế, video sau khi được đăng tải có khả năng lan truyền cao hơn. Đặc biệt, những nội dung “chất – độc – nhất” thường gây được cảm tình với người dùng và dĩ nhiên nó sẽ tạo thành trào lưu.

– Seo Youtube lên top dễ hơn so với Seo truyền thống. Thực tế, người dùng có xu hướng bị thu hút vào video hoặc hình ảnh hơn là các kết quả text thông thường. Vì thế, nếu Seo Youtube đúng cách với từ khóa đích bạn sẽ dễ dàng đưa video lên trang đề xuất và đạt được hiệu quả tốt.

READ  Cách viết Fb Ads nhả chữ liền chốt đơn

– Khả năng kiếm tiền nhanh: Youtube có quy định rất có lợi cho người dùng đó là có thể kiếm tiền trực tiếp bằng những video up trên đó. Tất cả những video có mức độ tương tác tốt, lượt xem, lượng theo dõi tốt sẽ được Youtube trả phí. Nhiều chuyên gia cho biết youtube là không gian kiếm tiền tuyệt vời nếu hiểu đúng các thuật toán của nó và khai thác chính xác.

Bí quyết SEO Youtube đạt kết quả tốt

Nên chuẩn bị video chất lượng tốt, nội dung ấn tượng

Để SEO youtube hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là phải có video với nội dung ấn tượng và chất lượng tốt. Bởi người dùng bên cạnh nội dung còn rất quan trọng vấn đề chất lượng khi xem video. Vì thế, bạn hãy làm cho video có độ phân giải cao nhất, trong khi dung lượng nên càng thấp càng tốt.

Đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa

Nếu bạn nghĩ tên file trong máy tính của bạn có thể đặt thế nào cũng được thì đó hoàn toàn là một sai lầm. Youtube rất thông minh, nó có lưu lại tên file từ máy tính của bạn và đó là một yếu tối xếp hạng video. Vì thế, từ bước đặt tên file trong máy tính bạn cũng nên đặt tên có chứa từ khóa mà bạn muốn SEO.

Đặt tiêu đề video có chứa từ khóa

Cũng giống như đặt tiêu đề bài SEO website vậy, tiêu đề video phải đảm bảo ngắn gọn và có chứa từ khóa chính. Bạn nên đặt tiêu đề trong khoảng 7 – 10 từ và không nên lặp từ.

READ  Ứng dụng thực tế của Digital Analytics là gì?

Mô tả video rõ ràng

Trong Yoube sau khi upload video sẽ có một phần mô tả phía dưới tiêu đề. Phần này, bạn nên để rõ ràng, liên quan đến tiêu đề và có chứa từ khóa là tốt nhất. Trong 156 ký tự đầu tiên trong phần mô tả nên chứa từ khóa bạn cần SEO sẽ dễ dàng được lên top hơn.

Trên đây là tầm quan trọng của video và những bí kíp để có thể đưa 1 video được SEO lên top một cách nhanh nhất. Hy vọng, bạn sẽ đưa ra được chiến lược SEO video tối ưu và đạt kết quả tốt nhất.

avatar
4 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Vũ NguyễnTịnh Nguyễn BlogMinh DũngPhuoc NguyenMr Trần Recent comment authors
  Subscribe  
Mới
Notify of
Mr Trần

Youtube quảng cáo nhiều quá nên người dùng nhiều khi thấy khó chịu

Phuoc Nguyen

Một thời mình chiến Youtube, nhưng do kênh bị die không lý do, kháng cự mãi không được nên bỏ luôn!

Minh Dũng

Nhiều khi ý tưởng thì nhiều cơ mà bắt tay vào làm thì khó 🙁

Tịnh Nguyễn Blog

Em thấy tốc độ đề xuất nội dung của mình trên Google rất kinh đó bác, lên tóp lẹ lắm.

Vũ Nguyễn

Nghĩa là sao hở Tịnh, mình chưa hiểu lắm